Hướng dẫn cách phân biệt thật giả đồng hồ Citizen có thể bạn chưa biết

Trên thị trường hiện nay hàng nhái các thương hiệu lớn đang tràn lan, và đồng hồ Citizen cũng là một trong số đó. Nếu bạn đang băn khoăn về chiếc đồng hồ của mình liệu có phải hàng giả hay không thì bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với bạn 4 cách nhanh nhất để có thể phân biệt đồng hồ Citizen chính hãng. Hi vọng qua bài viết có thể giúp ích cho các bạn trước khi mua đồng hồ để tránh trường hợp mua phải hàng nhái.

Các phương pháp để phân biệt đồng hồ Citizen khi nhìn bằng mắt thường

Hộp và phụ kiện bên trong

Khi mua hàng chính hãng thì bạn luôn nhận được một chiếc đồng hồ đi kèm với một chiếc hộp bằng nhựa cứng cao cấp màu đen sáng bóng, phía bên trong là một quyển sách hướng dẫn cùng với quyển bảo hành được đóng gói cực kì chuyên nghiệp.

Còn đối với những chiếc đồng hồ nhái lại thì chiếc hộp sẽ làm bằng giấy cứng, không chất lượng, phiếu bảo hành khá cẩu thả.

Chú ý: Có một số đồng hồ làm nhái khá tinh vi vì vậy bạn phải kiểm tra các thông số trong giấy có trùng khớp với mặt sau của đồng hồ hay không.

Mặt kính đồng hồ

Tất cả các đồng hồ chính hãng Citizen đều được sản xuất bằng công nghệ cực kì hiện đại, đặc biệt là mặt kính. Hầu hết các mặt kính của đồng hồ Citizen đều làm bằng kính Sappire – loại kinh này có khả năng chống trầy xước và va đập. Còn những chiếc đồng hồ Citizen nhái thường được làm bằng chất liệu rẻ tiền nên nhìn sẽ kém chất lượng và mờ đục.

Mặt khác, đối với những dòng sản phẩm Citizen có mặt số phụ sẽ được in chìm và sắc nét, các kim giờ được thiết kế chắc chắn và dứt khoát và luôn chỉ đúng thời gian ở những khoảng giờ quan trọng như 12h, 3h, 6h, 9h.

Logo thương hiệu Citizen

Bạn có biết logo của đồng hồ chính là linh hồn của thương hiệu. Vì vậy logo của đồng hồ Citizen được in khá chuyên nghiệp ở trên mặt đồng hồ với font chữ thống nhất, kích cỡ và khoảng cách đều.

Các đồng hồ nhái thường có những lỗi như: Khoảng cách chữ không đều nhau, logo được khắc mờ và không nổi như logo chính hãng.

Phân biệt đồng hồ qua mức giá

Mặc dù là thương hiệu đồng hồ thuộc phân khúc bình dân nhưng đồng hồ Citizen đều có những mức giá riêng cho những chiếc đồng hồ của mình, nếu thấp hơn mức giá này lớn thì có thể đó là đồng hồ nhái.

  • Citizen Quartz thông thường sẽ có mức giá từ 1,52 – 4 triệu
  • Citizen Eco Drive có giá từ 3,8 – 5 triệu
  • Còn với dòng sản phẩm cao cấp hơn sẽ có mức giá khoảng 7-8 triệu đổ lên.

Mong rằng qua bài viết phân biệt thật giả đồng hồ Citizen các bạn sẽ có những thông tin hữu ích để chính bản thân có thể chọn loại đồng hồ phù hợp. Cảm ơn bạn đã đọc bài viết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *