Giới Thiệu Đồng Hồ Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne Vỏ Quartz TPT Trắng và Carbon TPT

Thương hiệu đồng hồ Richard Mille vừa cho ra mắt phiên bản mới của đồng hồ Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne, nổi bật với sự xen kẽ giữa chất liệu Quartz TPT trắng, Carbon TPT đen và titanium, tạo nên một diện mạo đen trắng lôi cuốn, nhấn mạnh thiết kế hiện đại của mẫu đồng hồ này.

Giới hạn chỉ có 50 chiếc, phiên bản này nối tiếp theo sau chiếc đồng hồ RM 21-02 Tourbillon Aerodyne trong vỏ Quartz TPT xanh và Carbon TPT được giới thiệu vào năm 2022.

Được sử dụng trong ngành hàng không và xe đua Formula 1 do tính chất vật lý xuất sắc, sợi thạch anh TPT trắng (White Quartz TPT) và Carbon TPT cũng mang lại vẻ đẹp độc đáo với những đường cong đều đặn của chúng.

Các vật liệu này bao gồm nhiều lớp sợi song song được tạo từ sợi carbon hoặc sợi silic. Mỗi lớp, với độ dày tối đa là 45 microns, trải qua quá trình ngâm trong ma trận màu trắng hoặc đen trước khi được dệt trên một máy móc chuyên dụng. Máy móc này thay đổi hướng dệt thừa 45° giữa các lớp. Sau đó, các vật liệu được đưa vào quá trình nhiệt lên đến 120°C dưới áp suất 6 thanh, chuẩn bị cho quá trình gia công chính xác trên máy CNC tại nhà máy sản xuất vỏ đồng hồ của Richard Mille.

Quartz TPT và Carbon TPT được kết hợp hoàn hảo với vòng ngoài bằng titanium. Kết quả là chiếc vỏ đồng hồ có kích thước 42,68 x 50,12 x 14,30 mm không chỉ hấp dẫn về mặt thị giác mà còn rất nhẹ nhàng nhưng vẫn đảm bảo độ bền.

Carbon TPT cũng nằm ở trung tâm của tấm lót cơ bản của RM 21-02 Tourbillon Aerodyne. Nó kết hợp với cấu trúc lưới tổ ong được sản xuất từ hợp kim nickel-chromium-aluminum-iron HAYNES 214 được xử lý đen PVD, được áp dụng trong môi trường yêu cầu của các bộ phận turbine khí đặc biệt, như các mảng phớt tổ ong, mảng phớt cháy và các bộ phận tĩnh hạn chế oxy hóa khác. Mẫu hình hình học tổ ong của hợp kim này ban đầu đã được NASA nghiên cứu để áp dụng trên cánh máy bay siêu âm. Cả hai vật liệu này thực sự thể hiện khái niệm về không khí và tốc độ.

Đối với cầu của đồng hồ, Richard Mille chọn titan cấp 5, với độ cứng vượt trội và khả năng chống ăn mòn xuất sắc.

Trong cấu trúc hình thể động học này, thùng trữ cóc và tourbillon được đặt ở trung tâm. Chúng đều đứng trên cầu titan nhẹ với bốn cánh ở mỗi bên.

Xung quanh những thành phần này là các chỉ báo mô men xoắn và dự trữ năng lượng, cung cấp thông tin về lượng và chất lượng năng lượng được lưu trữ trong thùng trữ cóc.

Chỉ báo dự trữ năng lượng được đặt ở vị trí của số 11 giờ, trong khi chỉ báo mô men xoắn được đặt đối xứng ở vị trí 1 giờ. Điều này giúp người dùng biết được căng thẳng của lò xo thùng trữ cóc và từ đó tối ưu hóa hoạt động của cơ chế. Dưới 5,3 N.mm, lò xo quá chùng lỏng; ở mức cao nhất, trên 6,5 N.mm, căng thẳng quá mức có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hoạt động của cơ chế và có thể gây hỏng hóc.

Một lớp kiểm soát được cung cấp thông qua bộ chọn chức năng. Tương tự như hộp số của ô tô, một nút bấm nằm ở trung tâm của núm chỉ cho phép chọn chức năng cuộn cóc (W), trạng thái trung gian (N) và thiết lập bằng tay (H) chỉ với một lần nhấn. Một kim nhỏ ở 4 giờ hiển thị chức năng đã chọn.

Hoàn thiện với lớp phủ PVD màu đen và xám với viền mài bóng bằng tay, Calibre RM21-02 máy cơ tự động này hoạt động ở tần số 21.600 lần rung mỗi giờ và có thời gian tự động lên đến 70 giờ.

Chống nước đến 50 mét / 165 feet, mẫu đồng hồ Richard Mille RM 21-02 Tourbillon Aerodyne với vỏ Quartz TPT trắng và Carbon TPT có giá 796.000 franc Thụy Sĩ chưa bao gồm thuế. Chi tiết tại: richardmille.com

Khám phá: Toàn bộ những mẫu đồng hồ chế tác 1:1 cao nhất tại Thế Giới Đồng Hồ Đẹp

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo