5 chiếc đồng hồ mới nổi bật của Franck Muller từ sự kiện WPHH 2023

Trong sự kiện Thuyết trình Thế giới về Haute Horology năm 2023 (viết tắt là WPHH 2023), thương hiệu Franck Muller đã tiết lộ toàn bộ những chiếc đồng hồ mới. Những mẫu đồng hồ Franck Muller mới cho năm 2023 trải dài trong 13 bộ sưu tập khác nhau, với mỗi mẫu bao gồm của nhiều màu sắc và cấu hình khác nhau. Ngoại trừ dòng “Round” có vỏ hình tròn truyền thống, tất cả những sản phẩm mới khác của Franck Muller đều tuân theo một số biến thể với vỏ hộp hình tonneau đặc trưng của thương hiệu.

Dưới đây là 5 mẫu đồng hồ mới đáng chú ý nhất của Franck Muller được ra mắt trong năm nay tại WPHH 2023.

1. Đồng hồ Franck Muller Curvex CX Giga Tourbillon

Đầu tiên là chiếc đồng hồ Franck Muller Curvex CX Giga Tourbillon, được cho là một trong những mẫu mới ấn tượng nhất về mặt kỹ thuật từ các phiên bản mới của thương hiệu được ra mắt tại WPHH 2023. Kết hợp vỏ Curvex CX tinh tế của Franck Muller với tourbillon 20mm khá lớn của thương hiệu, Curvex CX Giga Tourbillon có sẵn bằng thép không gỉ hoặc vàng nguyên khối. Nó có bộ chuyển động với bốn hộp cót cung cấp khả năng dự trữ năng lượng dồi dào trong 4 ngày, được theo dõi bằng chỉ báo dự trữ năng lượng hình vòng cung nằm ở trên cùng của mặt số.

Đồng hồ Franck Muller Curvex CX Giga Tourbillon mới có giá khởi điểm khoảng $220,00 USD và tăng dần tùy thuộc vào vật liệu, cấu hình và sự trang bị của kim cương.

2. Đồng hồ Franck Muller Vanguard New Tone Skeleton

Nổi bật với vỏ bằng sợi carbon và các bộ chuyển động có độ mở cao được lấy cảm hứng từ học thuyết của Isaac Newton về phổ ánh sáng nhìn thấy được, bộ sưu tập Franck Muller Vanguard New Tone Skeleton mang một vẻ thẩm mỹ tổng thể đầy màu sắc và hiện đại.

Cầu nối của chuyển động skeleton đều được hoàn thiện bằng lớp phủ oxit kim loại óng ánh (được gọi là Spectracoat) và mỗi mẫu trong sê-ri được dành riêng cho một màu cơ bản khác nhau của Newton. Ngoài ra, lớp hoàn thiện oxit kim loại độc đáo được sử dụng trên các cầu chuyển động được thiết kế để mang lại vẻ ngoài thay đổi màu sắc tùy thuộc vào điều kiện ánh sáng và phản xạ xung quanh.

Giá bán lẻ cho các phiên bản kích thước đầy đủ của Franck Muller Vanguard New Tone Skeleton mới được đặt ở mức 56.400 USD, các mẫu nhỏ hơn sẽ rẻ hơn một chút trong khi các tham chiếu có đá quý khác nhau có giá cao hơn so với các mẫu tiêu chuẩn của chúng.

3. Đồng hồ Franck Muller Curvex CX Piano

Không giống như hầu hết các đồng hồ của Franck Muller mang đến tính thẩm mỹ tổng thể táo bạo, dòng Curvex CX Piano bao hàm đặc điểm thiết kế tối giản để tạo ra một trong những mẫu tinh tế và trang nhã hơn từ bộ sưu tập hiện tại của thương hiệu.

Dựa trên cấu hình vỏ cong trang nhã của dòng Curvex CX lớn hơn, Franck Muller Curvex CX Piano mới có mặt số màu đen bóng đã được hoàn thiện với 20 lớp sơn mài trong mờ để mang lại cho nó một bề mặt đen tuyền, mịn màng hoàn hảo. Mặc dù vỏ Curvex CX vẫn không thể nhầm lẫn là một trong những thiết kế của Franck Muller nhưng các thành vỏ bằng pha lê lớn hơn và mỏng hơn mang lại cho nó một diện mạo tổng thể tinh tế hơn nhiều.

Ngoài ra, để giữ sự tập trung vào lớp sơn bóng của bề mặt sơn mài, mặt đồng hồ được trang bị cho đồng hồ Curvex CX Piano không có vạch số giờ Ả Rập lớn thường được kết hợp với ngôn ngữ thiết kế của thương hiệu. Giá bán lẻ cho bộ sưu tập Franck Muller Curvex CX Piano mới bắt đầu từ $9.400 USD cho các mẫu thép không gỉ và cao hơn tùy thuộc vào vật liệu vỏ của từng tham chiếu cụ thể.

4. Đồng hồ Franck Muller Curvex CX Flash Grand Central Tourbillon

Lấy cảm hứng từ thế giới của những chiếc xe thể thao công nghệ cao, Franck Muller Curvex CX Flash Grand Central Tourbillon mang đến vẻ đẹp đương đại hoàn toàn cho tính thẩm mỹ đặc trưng của thương hiệu.

Dựa trên cấu hình vỏ Curvex CX công thái học của Franck Muller, các mẫu mới nhấn mạnh vào các hợp kim hiện đại và vật liệu tổng hợp carbon, đồng thời chúng có các chỉ số màu sắc rực rỡ thay cho các chữ số Ả Rập thông thường, với một tourbillon lớn kéo dài một phút được hiển thị nổi bật trực tiếp trong tâm của mặt số.

Giá bán lẻ cho đồng hồ Franck Muller Curvex CX Flash Grand Central Tourbillon mới bắt đầu ở mức 123.900 USD và tăng dần đối với các mẫu có vỏ bằng sợi carbon.

5. Bộ sưu tập Franck Muller Vanguard Damas

Như một phần mở rộng cho bộ sưu tập Franck Muller Vanguard được người hâm mộ yêu thích, Franck Muller đã bổ sung các mẫu thép Damascus mới vào dòng sản phẩm cho năm 2023. Mặc dù bản thân những chiếc đồng hồ thực tế phần lớn giống với các mẫu hiện có trong sê-ri, nhưng bản cập nhật thực sự ở đây là về vật liệu mới đã được sử dụng để làm dao và kiếm trong hàng trăm năm.

Thép Damascus được tạo ra bằng cách rèn hai loại thép khác nhau thành từng lớp để tạo ra một hợp kim độc đáo được đặc trưng bởi các đường lượn sóng tự nhiên chạy xuyên suốt thành phần của nó. Trên những chiếc đồng hồ Franck Muller Vanguard Damas mới, không chỉ vỏ được làm từ thép Damascus, mà các chữ số trên mặt số và thậm chí cả khóa dây đeo cũng được làm từ hợp kim nổi bật này để tạo nên một tổng thể có độ đồng nhất cao.

Trong khi chiếc đồng hồ Franck Muller Vangard Damas Racing có giá bán lẻ được công bố chính thức là 24.200 đô la Mỹ, tuy nhiên bạn có thể phải trả gần gấp đôi số tiền này cho các mẫu Vanguard Damas Skeleton có độ mở cao (highly open-worked).

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo