Các loại khóa dây đồng hồ phổ biến nhất hiện nay bạn cần biết !

Khóa dây đồng hồ là một bộ phận không thể thiếu, nó đóng vai trò như một chốt chặn khóa chặt chiếc đồng hồ và giúp nó ôm trọn trên cổ tay của người sở hữu. Ngoài công dụng cố định chiếc đồng hồ, các loại khóa đồng hồ đeo tay còn thể hiện phong cách cũng như tăng độ bền cho dây đeo.

Các loại khóa dây đồng hồ phổ biến nhất hiện nay bạn cần biết

Trong bài viết hôm nay, Thế Giới Đồng Hồ Đẹp sẽ đem đến cho các bạn thông tin về các loại khóa dây đồng hồ đeo tay phổ biến nhất hiện nay nhé!

Các loại khóa dây đồng hồ đeo tay

Dưới đây sẽ là những thông tin chi tiết nhất về chất liệu và kích cỡ của các loại khóa đồng hồ đeo tay.

1. Khóa bướm đồng hồ đeo tay

Khóa bướm đồng hồ đeo tay được thiết kế dành riêng cho các mẫu đồng hồ dây da cao cấp. Với chức năng bảo vệ cho vẻ đẹp của dây đồng hồ bền bỉ trước sự tàn phá của thời gian hay do quá trình sử dụng từ người dùng. Loại khóa đồng hồ này còn giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh dây đeo một cách dễ dàng, tiện lợi hơn so với những loại khóa gài kim truyền thống mà bạn đang sử dụng.

Ưu điểm:

  • Không làm hư dây bằng cơ chế khóa gập như dây kim loại.
  • Có thể điều chỉnh được độ dài của dây khi dùng mà không cần cắt ngắn dây kim gài của khóa hạn chế làm hỏng dây.

Trên thị trường hiện nay có 2 loại khóa bướm đồng hồ là: Khóa bướm đồng hồ một nấc và  khóa bướm đồng hồ hai nấc.

Khóa bướm đồng hồ 1 nấc

Đây là dạng khóa gấp, chúng được cấu tạo từ hai thanh kim loại nguyên khối cùng một đai khóa. Một trong hai đầu khóa sẽ được gắn cố định vào một đầu dây bằng chốt, đầu dây còn lại sẽ điều chỉnh được độ dài của dây một cách tùy ý.

Khóa bướm đồng hồ 2 nấc

Loại khóa đồng hồ 2 nấc này được cấu tạo từ 3 thanh kim loại dài, cũng như khóa bướm đồng hồ một nấc, 1 đầu khóa sẽ được gắn cố định vào 1 đầu dây bằng chốt. Khi bạn gài khóa 2 thanh kim loại bên ngoài sẽ khép lại tương tự như hình cánh bướm.

2. Khóa dây lưới đồng hồ

Đây chính là kiểu khóa đồng hồ được sử dụng dành riêng cho dây lưới (dây mesh). Chúng có thể tháo rời, điều chỉnh độ rộng của dây tùy theo kích thước cổ tay. Hình thức của khóa dây lưới tương đối giống với khóa gài, chúng cũng khá gọn gàng, tiện lợi, nhẹ nhàng nhưng vẫn chắc chắn.

Khóa dây lưới đồng hồ
Ví dụ khóa dây lưới đồng hồ

3. Khóa đồng hồ dạng bấm nút

Đây là loại khóa đồng hồ có 1 hoặc 2 nút bấm lò xo ở 1 hoặc 2 bên cạnh khóa. Khi mở khóa, anh chị em chỉ cẩn thao tác đơn giản bằng cách bấm 1 hoặc 2 nút bấm này đồng thời.

Khóa dây đồng hồ dạng bấm nút

4. Khóa gài kim

Khóa gài kim là một trong những loại khóa dây đồng hồ phổ biến nhất, chúng chủ yếu được làm từ kim loại như thép không gỉ, titan hoặc bạch kim. Khóa gài kim đồng hồ thường được gắn trên các mẫu đồng hồ dây da, dây cao su hoặc dây nylon.

Khóa cài kim đồng hồ (Pin Buckle)

Chúng giúp cố định đồng hồ một cách chắc chắn, nhanh và tiện lợi hơn bằng cách xỏ kim gài qua những lỗ có sẵn. Tuy nhiên, nhược điểm của loại khóa gài kim này là có thể làm bong tróc, xước phần dây da, sờn vải, sau một thời gian sử dụng lâu dài.

5. Khóa gài 1 gấp

Có thiết kế khá giống với loại khóa dạng gập, tuy nhiên loại khóa gài này có thể sử dụng cho dây đeo da, vải hoặc cao su. Khác với dạng khóa gập, loại khóa gài có khả năng hạn chế sự mài mòn, trầy xước và hỏng dây. Nhược điểm nhỏ của loại khóa này là hơi khó sử dụng khi tháo mở khóa đồng hồ trên tay.

Khóa gài 1 gấp

6. Khóa dây đồng hồ dạng lật

Có thiết kế khá tương tự như dạng gấp, nhưng loại khóa này được thiết kế thêm một bộ phận khóa gài ở trên. Với cấu tạo này giúp cho bộ phận khóa trở nên chắc chắn hơn, tuy nhiên cũng sẽ gây khó khăn một chút trong việc tháo mở với người mới sử dụng.

Khóa dây đồng hồ dạng lật

7. Khóa móc đồng hồ

Khóa móc thường được sử dụng cho đồng hồ nữ dây kim loại, đặc biệt là những chiếc đồng hồ dạng lắc tay. Bởi những chiếc khóa móc này đem lại sự nữ tính, gọn gàng và trang nhã nên chúng được ưu ái sử dụng cho những dòng đồng hồ nữ hơn. Để cài khóa thì bạn cần móc đầu khóa vào đầu khóa còn lại, sau đó gấp chúng lại.

Khóa móc đồng hồ

Nhược điểm của loại khóa móc chính là chúng khá khó để gài, đây là điều khá bất tiện với những người chưa làm quen với loại khóa này.

8. Khóa dây đồng hồ dạng ẩn

Loại khóa gập giấu dây này được sử dụng nằm ở phía dưới phần dây đeo đồng hồ, do đó, khi đóng khóa đồng hồ sẽ không thấy được phần khóa này. Điều này đem lại ưu điểm lớn về mặt thẩm mỹ nhưng sẽ gây một chút khó khăn đối với người mới sử dụng.

Khóa dây đồng hồ dạng ẩn

Hi vọng bài viết hôm nay đã đem đến cho các bạn nhiều thông tin bổ ích về các loại khóa dây đồng hồ đeo tay phổ biến. Hãy cùng Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tìm hiểu thêm về kiến thức đồng hồ đeo tay qua bài viết dưới đây:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo