Đánh giá Apple Watch Ultra (Series 8)

Apple-Watch-Ultra

Điều đầu tiên Apple đúng là không gọi nó là Apple Watch Pro. Trong vài năm qua, các công ty công nghệ tiêu dùng đã làm mưa làm gió với ý nghĩa của thuật ngữ “Pro”, tất nhiên là từ viết tắt của “chuyên nghiệp”. Bất cứ thứ gì lớn hơn hoặc đắt hơn đều được chính thức dán nhãn “Pro” và theo đó, Apple rất muốn nhận ra rằng phiên bản Apple Watch mới rất đặc biệt này cần một cái tên bắt mắt hơn “Apple Watch Ultra” chắc chắn làm được điều đó, cung cấp xung quanh cho phiên bản có lẽ là quan trọng nhất của Apple Watch kể từ khi bộ sưu tập bắt đầu với Series 1 tám năm trước.

Apple-Watch-Ultra Apple-Watch-Ultra

 

Apple Watch Ultra lớn hơn tất cả các Đồng hồ Apple khác trước đó, (mặc dù nó vẫn sử dụng dây đeo cùng kích thước) dài 49mm. Đó là so với chiều dài 45mm hoặc 41mm cho hai kích thước của Apple Watch Series 8. Kích thước lớn hơn cũng đi kèm với thiết kế vỏ mới lạ, một thiết kế được cho là bền hơn và dành cho những chuyến phiêu lưu. Ngoài việc có sự hiện diện đậm nét hơn trên cổ tay, vỏ lớn hơn có những lợi ích khác như màn hình lớn hơn, sáng hơn, cũng như dung lượng cho pin lớn hơn. Với Apple Watch Ultra, Apple cuối cùng đã vượt mốc một ngày cho thời lượng pin “sử dụng thường xuyên”. Công ty tuyên bố thời lượng pin 36 giờ và lên đến khoảng 60 giờ ở chế độ tiết kiệm pin.

Hình dạng mới lạ của Apple Watch Ultra và bổ sung các tính năng tăng độ bền như núm vặn và bộ phận bảo vệ đẩy ở phía bên phải của vỏ, cũng như khung bezel có thành cao hơn giúp bảo vệ khỏi một số loại va đập nhất định. Ngoài tất cả những điều đó, Apple có đủ chỗ để bao gồm một nút bổ sung trên vỏ, đây là nút có thể lập trình đầu tiên trên Apple Watch và có thể được điều chỉnh cho nhiều mục đích (nó kích hoạt chức năng theo dõi tập thể dục theo mặc định). Không chỉ lớn hơn Apple Watch thế hệ trước hoặc Apple Watch Series 8 mà Apple Watch Ultra còn bền hơn theo một vài cách.

Apple-Watch-Ultra Apple-Watch-Ultra

Đầu tiên, vỏ Apple Watch Ultra có khả năng chống nước ở độ sâu 100 mét, khiến nó không chỉ phù hợp để bơi lội mà còn cả lặn giải trí. Chiếc đồng hồ này thậm chí còn được tích hợp hệ thống đo độ sâu và ghi nhật ký lặn, đây là lần đầu tiên của Apple. Vỏ máy cũng có khả năng chống bụi IP6X và thậm chí được thiết kế để đáp ứng các tiêu chuẩn chứng nhận thiết bị quân sự MIL-STD 810H. Điều này bắt đầu nghe giống như cách mọi người nói về đồng hồ công cụ/quân sự/thể thao truyền thống, không phải đồng hồ thông minh.

Những người yêu thích tiện ích không còn có xu hướng loại bỏ đồng hồ thông minh như công cụ hữu ích cho những chuyến đi phượt và thám hiểm nghiêm túc, và Apple giờ đây đã chính thức bước vào không gian ưu tú và mới nổi của đồng hồ thông minh theo chủ đề phiêu lưu.

Hình dạng trực quan của Apple Watch Ultra không chỉ gây hứng thú và trí tưởng tượng hơn nhiều so với vẻ ngoài tương đối trơn nhẵn của Apple Watch tiêu chuẩn, mà các vật liệu được sử dụng cũng giống như vật liệu dành cho đồng hồ sang trọng cao cấp.

Apple Watch Ultra bắt đầu với một tinh thể sapphire phẳng trên màn hình, với vỏ được sản xuất từ ​​titan đã hoàn thiện bằng phương pháp phun cát. Mặt sau của vỏ chủ yếu là gốm, và tất nhiên, sự vừa vặn và hoàn thiện của phần cứng Apple Watch Ultra là tiêu chuẩn đỉnh cao hiện tại của các tiêu chuẩn ngành đồng hồ thông minh.

Apple-Watch-Ultra

Apple Watch Ultra cũng dễ đọc hơn. Apple tăng gấp đôi độ sáng ở trạng thái luôn bật của màn hình lên 2000 Nits, có nghĩa là độ đậm của mặt số ngay cả ở “trạng thái tắt” là rất ấn tượng. Đây là một trong những lợi ích của việc có pin lớn hơn và đây là một điều tốt vì bạn sẽ thực sự muốn nhìn chằm chằm vào màn hình của Apple Watch Ultra nếu bạn có ý định sử dụng nhiều tính năng phần mềm mới mà Apple đã phát triển cho sản phẩm thế hệ này.

Apple đã phát triển một hệ thống rất thân thiện với người dùng để theo dõi đường trở về trại (hoặc nhà hoặc xe của bạn), cũng như một hệ thống loại bỏ điểm tham chiếu có liên quan. Những phần chức năng này có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa sự sống và cái chết khi giúp mọi người tránh bị lạc. Đối thủ cạnh tranh Garmin cung cấp một hệ thống điểm tham chiếu đang hoạt động, nhưng nó gần như không trực quan và thân thiện như hệ thống mà Apple đã phát triển.

Điểm qua tất cả các tính năng phần mềm mới trong Apple Watch Ultra sẽ khiến bài viết đánh giá này trở nên vô cùng dài. Rất có thể hầu hết những người có Apple Watch Ultra (như những người lái xe SUV 4 × 4 trong môi trường đô thị) có thể sẽ không phải sử dụng các tính năng điều hướng khẩn cấp khác nhau. Điều đó nói rằng, các tính năng rất thực và biết rằng chúng có ích khi cần thiết là lý do đủ thuyết phục để nhiều người chọn đeo Apple Watch Ultra.

Apple đã phát triển thêm một số màn hình mới liên quan đến các tính năng điều hướng, chẳng hạn như la bàn kỹ thuật số, cũng như hệ thống lập bản đồ và chỉ báo điểm tham chiếu “kiểu bản đồ trò chơi điện tử” (theo cách gọi của tôi). Khi bạn sử dụng các tính năng mới khác nhau của Apple Watch Ultra, bạn sẽ được chào đón với một loạt các giao diện người dùng và hiển thị thông tin mới hấp dẫn.

Apple-Watch-Ultra-12 Apple-Watch-Ultra-3

Gần đây tôi đã nói về trải nghiệm thú vị khi ngủ với Apple Watch Series 8 để đánh giá tính năng theo dõi giấc ngủ như một phần của bộ ứng dụng và cảm biến Apple Health lớn hơn, hiện là một phần vốn có của trải nghiệm Apple Watch. Với mỗi sản phẩm (bao gồm cả Apple Watch Ultra), Apple có thể cài đặt các tính năng giám sát cơ thể mới khiến việc tháo Apple Watch trở nên khó khăn và xu hướng là muốn cho phép thiết bị biết và theo dõi bạn chặt chẽ nhất có thể. Liên quan đến tất cả những điều này là chức năng theo dõi tập thể dục mà Apple không chỉ làm rất tốt mà còn tốt hơn bất kỳ hãng nào khác trong phân khúc đồng hồ thông minh.

Apple cũng cung cấp một dây đeo mới khác cho Apple Watch Ultra được gọi là Trail Loop, mà tôi hy vọng sẽ thử sử dụng nó vì nó trông lý tưởng để đi bộ đường dài, đây là hoạt động mà tôi có xu hướng thích và thường xuyên sử dụng Đồng hồ Apple. Bạn có thể kéo mở vòng dây và sau đó di chuyển nó đến các lỗ khác trên dây đeo để bạn có thể đặt nó ở vị trí hoàn hảo để giữ đủ dây đeo. Kỹ thuật và sự tinh chỉnh của chỉ một bộ phận nhỏ bằng titan này là đặc biệt ấn tượng trong một sản phẩm như thế này và sẽ có giá cao hơn nhiều nếu đến từ một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ sang trọng.

Apple-Watch-Ultra-16

Apple Watch Ultra là chiếc Apple Watch đầu tiên có sự hiện diện của những người đam mê đồng hồ truyền thống. Apple cuối cùng đã phát triển một phiên bản đồng hồ công cụ thực sự của chiếc đồng hồ thông minh nổi tiếng của mình có sức mạnh làm say đắm tâm trí và trái tim của những người theo chủ nghĩa đồng hồ cơ học. Tôi biết chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi điều này xảy ra và tôi hoan nghênh Apple đã thực hiện bước này và tạo ra một chiếc Apple Watch với nhiều tính năng cũng như tính năng hơn. Đối với tôi, sẽ rất khó để quay lại đeo một chiếc Apple Watch tiêu chuẩn khi tôi đã được sử dụng thử Ultra. Tôi không nghĩ mình là người duy nhất, điều đó có nghĩa là Apple Watch Ultra có lẽ là một sự lựa chọn tốt đối với những người yêu thích đồng hồ Apple Watch. Giá của Apple Watch Ultra là 799 USD.

Tìm hiểu thêm tại trang web Apple Watch tại đây .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo