Đánh giá sự ra đời đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5811/1G

Dòng đồng hồ thể thao Patek Philippe Nautilus là biểu tượng của những truyền thuyết, với thiết kế độc đáo từ Gerald Genta, Nautilus được ra mắt vào năm 1976 với mẫu Ref. 3700, mở đầu cho xu hướng đồng hồ thể thao sang trọng. Trải qua những năm phát triển, dòng đồng hồ thể thao đình đám của Patek Philippe đã không ngừng nâng cấp cơ điện và thẩm mỹ, vẫn giữ được nét biểu tượng đặc trưng.

Phiên bản Nautilus 5711 là mẫu Nautilus quen thuộc nhất và luôn là món đồng hồ đeo tay được săn đón hàng đầu trên thế giới, thậm chí còn vượt trội hơn cả những phiên bản phức tạp hơn. Nhằm duy trì sự thành công của dòng Nautilus, Patek Philippe đã giới thiệu phiên bản kế vị tiếp theo của Nautilus 5711 với tên gọi Patek Philippe Nautilus 5811/1G. Kết quả là Patek Philippe đã tuyên bố dừng sản xuất Nautilus 5711 khiến giá của mẫu đồng hồ này được đẩy lên đỉnh điểm. Vậy phiên bản kế nhiệm Patek Philippe Nautilus 5811/1G có gì đặc biệt? Hãy cùng Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tìm hiểu trong bài viết ngày hôm nay nhé.

Đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5811/1G

Vào năm 2022, Patek Philippe đã chính thức dừng sản xuất dòng Nautilus 5711, với tất cả thông tin tham khảo bị xóa khỏi danh mục hiện tại của thương hiệu. Mẫu thay thế của Nautilus 5711 được giới thiệu vào giữa tháng 10, mở ra một kỷ nguyên mới cho lịch sử đồng hồ thể thao. Tại đây, chúng tôi xin giới thiệu chi tiết và chia sẻ những suy nghĩ chân thành về chiếc đồng hồ Patek Philippe Nautilus 5811/1G, một mẫu Nautilus tiếp theo được làm từ vàng trắng với mặt số màu xanh lam.

Bên trái: Nautilus 5811; Bên phải: Nautilus 5711

Vỏ, Mặt số và Kim

Như số tham chiếu đã cho thấy, phiên bản Nautilus 5811/1G được làm từ vàng trắng. Khi nhìn từ xa, không có sự khác biệt đáng kể giữa nó và hai phiên bản trước đó Nautilus 5711 đã ngừng sản xuất và Nautilus 5811 mới. Tuy nhiên, những thay đổi được thực hiện rất tinh tế.

Đầu tiên, Nautilus 5811 có vỏ lớn hơn, tăng đường kính 1 mm so với Nautilus 5711, mặc dù khá không đáng kể. Thay đổi thứ hai liên quan đến cấu trúc vỏ; trong khi Nautilus 5711 có cấu trúc ba phần hiện đại, Nautilus 5811 có cấu trúc gồm hai phần, tương tự như mẫu Nautilus gốc năm 1976.

Thiết kế mới này đi kèm với hệ thống đòn bẩy mảnh kéo ra, đang đợi được cấp bằng sáng chế, cho phép tháo cuộn dây tự động từ mặt số. Điều này là cần thiết vì vỏ hai phần không có nắp lưng.

Vỏ được kết hợp với một dây đeo bằng vàng trắng, có một chiếc khóa gập mới, được cấp bằng sáng chế. Nó có bốn chốt độc lập và một hệ thống điều chỉnh có thể khóa mới, cho phép dễ dàng điều chỉnh chiều dài dây đeo từ 2 đến 4 mm.

Phiên bản Nautilus 5811 mới được trang bị mặt số màu xanh sunburst, chuyển sang màu đen ở viền ngoài. Các vạch chỉ giờ được thiết kế kim tròn kiểu dùi cui đều được làm bằng vàng trắng và có lớp phát quang. Màn hình hiển thị ngày ở vị trí 3 giờ được làm nổi bật bằng viền màu vàng trắng và được ghi chữ “40 năm”.

Bộ chuyển động

Trái tim của Patek Philippe Nautilus 5811 là bộ máy Calibre 26-330 SC được phát triển bởi Patek Philippe, bao gồm 212 bộ phận. Calibre 26-330 SC là phiên bản kế thừa của bộ chuyển động Calibre 324 – bộ máy đã cung cấp năng lượng cho Nautilus 5711 cho đến năm 2019.

Bộ máy Calibre 26-330 SC được trang bị những tính năng đặc trưng của Patek Philippe, bao gồm cân bằng Gyromax và dây tóc Spiromax. Nó cũng được trang bị chức năng giây dừng, một tính năng thiếu trên Calibre 324. Calibre 26-330 SC có khả năng dự trữ năng lượng trong khoảng 35-45 giờ và hoạt động ở tần số hiện đại 4 Hz.

Về mặt hoàn thiện, bộ máy Calibre 26-330 SC không làm thất vọng những người yêu thích Patek Philippe. Điểm thu hút nhất của bộ chuyển động là rotor trung tâm bằng vàng, được trang trí bởi những đường sóng Geneva tròn và một hình khắc chữ thập Calatrava. Các cầu nối trên bộ chuyển động cũng có đường sóng Geneva Waves, với các cạnh được mài, đánh bóng. Các vít gắn cầu nối này được đánh bóng, trong khi tấm đế có các đường viền đều đặn.

Bối cảnh cạnh tranh và sự ra đời của Patek Philippe Nautilus 5811/1G

Những chiếc đồng hồ thể thao sang trọng đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây và không có chiếc đồng hồ nào được tôn kính hơn Patek Philippe Nautilus. Mặc dù Nautilus 5811 mới chỉ mới bắt đầu hành trình của nó, nhưng dựa vào thành công của các phiên bản trước đó, nó được dự đoán sẽ gặt hái thành công trong tương lai. Ba yếu tố quan trọng của thương hiệu, lịch sử và chất lượng chế tạo đồng hồ Patek Philippe đảm bảo rằng Nautilus 5811 không chỉ phù hợp mà còn là một biểu tượng trong những năm 2020. Hiện tại, chỉ có phiên bản vàng trắng Ref. 5811/1G có giá 92.000 SGD và nhu cầu sẽ vượt xa nguồn cung, tạo ra một danh sách chờ dài.

Xem thêm: Những mẫu đồng hồ Patek Philippe Replica 1:1 cao cấp nhất

Nautilus luôn nổi tiếng với sự thoải mái khi đeo trên cổ tay và Nautilus 5811 cũng không phải là ngoại lệ. Không thể bàn cãi về vị thế của Nautilus và Audemars Piguet Royal Oak trong thị trường đồng hồ thể thao xa xỉ. Cả hai thương hiệu này đều có lịch sử phong phú, uy tín và chất lượng thủ công tuyệt vời. Royal Oak “Jumbo” Extra-Thin Ref. 16202ST đã thay thế phiên bản Ref. 15202ST và Nautilus 5811 đã thay thế Nautilus 5711. Royal Oak 16202ST được trang bị bộ chuyển động mới Calibre 7121, có tần số cao hơn và dự trữ năng lượng lâu hơn. Nó cũng có chức năng cài đặt nhanh ngày. Với giá 33.200 USD, Royal Oak 16202ST không dễ dàng mua được như Nautilus.

Đối với những người yêu đồng hồ xa xỉ không chỉ quan tâm đến Holy Trinity của Thụy Sĩ, A. Lange & Söhne cung cấp những sản phẩm độc đáo. Thương hiệu Saxon đã giới thiệu phiên bản titan của chiếc đồng hồ thể thao Odysseus, và mặc dù ra mắt sau cùng, nó đã thu hút sự quan tâm đáng kể. Odysseus có màn hình hiển thị ngày bên cạnh màn hình hiển thị ngày thông thường. Bộ máy Datomatic (Calibre L155.1) được hoàn thiện và trang trí một cách tuyệt vời. Phiên bản titan giới hạn 250 chiếc của Odysseus có giá 55.000 EUR.

Xem thêm: Blog kiến thức hay về đồng hồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo