Đồng hồ Rolex Deepsea Challenge – Thử thách đáy đại dương – Chiếc đồng hồ bằng Titan đầu tiên của Rolex

đồng hồ Rolex Deepsea Challenge 126067

Rolex cho ra đời sản phẩm đồng hồ bằng titan đầu tiên, đồng hồ Rolex Oyster Perpetual Deepsea Challenge tham chiếu 126067 mới, đại diện cho cột mốc mới nhất của thương hiệu Thụy Sĩ trong hành trình đến với đáy đại dương.

Không thấm nước ở độ sâu cực đại 11.000 mét / 36.090 feet, với vỏ 50 mm hùng vĩ của Rolex Deepsea Challenge được làm từ titan RLX, hợp kim titan cấp 5 được Rolex lựa chọn vì độ nhẹ và khả năng chống biến dạng và ăn mòn.
Đồng hồ rolex bằng titan đầu tiên
Mặc dù có khả năng chịu được áp suất dưới đáy đại dương, chiếc đồng hồ thử nghiệm đã đồng hành cùng James Cameron trong rãnh Mariana vào ngày 26 tháng 3 năm 2012 trên tàu Deepsea Challenger, một chiếc tàu lặn sâu 7,3 mét/24 feet vẫn gây ra vấn đề về khả năng đeo do trọng lượng khá nặng của nó vì được làm từ thép 904L.
Để giải quyết vấn đề này, RLX titan đã được sử dụng để tạo vỏ và dây đeo của đồng hồ Rolex Deepsea Challenge giúp giảm đáng kể trọng lượng của nó, chiếc đồng hồ này nhẹ hơn 30% so với chiếc đồng hồ thử nghiệm đã truyền cảm hứng cho nó.
Rolex Deepsea Challenge 126067
Chiếc đồng hồ mới này có một hạt đặc biệt dễ nhìn thấy trong lớp hoàn thiện bằng sa tanh trên dây đeo và giữa vỏ đồng hồ – ngoại trừ phần bảo vệ núm đồng hồ. Các cạnh trên cùng đã được mài vát và đánh bóng để làm nổi bật lên phần cong mềm mại của vấu đồng hồ.
Núm vặn của đồng hồ Rolex Deepsea Challenge 126067
Hệ thống Ringlock được cấp bằng sáng chế của Rolex đã trang bị cho mẫu đồng hồ lặn của thương hiệu được thiết kế cho độ sâu cực lớn. Là một phần mở rộng của nghiên cứu dành riêng cho khả năng chống thấm nước của Oyster, hệ thống này bao gồm một kiến ​​trúc vỏ được gia cố bao gồm một tinh thể sapphire dày có hình hơi vòm, niềng bezel nén bằng thép hợp kim nitơ và mặt sau cũng được làm từ titan RLX. Cấu trúc này cho phép Rolex Deepsea Challenge chịu được áp lực đặc biệt.
Rolex Deepsea Challenge 126067
Hợp tác với Comex (Compagnie Maritime d’Expertises), Rolex đã phát triển một bình áp suất cực cao để kiểm tra khả năng chống thấm nước của Deepsea Challenge. Mỗi chiếc đồng hồ đều được kiểm tra theo yêu cầu của tiêu chuẩn dành cho đồng hồ thợ lặn với biên độ an toàn bổ sung là 25%, có nghĩa là nó phải chịu một áp suất tương đương với áp suất do nước tác động ở độ sâu 13.750 mét / 45.112 feet.
Trên viền vỏ hộp bên trái, van thoát khí heli sẽ tự động kích hoạt khi áp suất bên trong hộp quá cao.
Đồng hồ được khắc dòng chữ “Mariana Trench” cũng như ngày “23-01-1960” và “26-03-2012” trên vỏ đáy đồng hồ, để ghi nhớ và tỏ lòng tôn kính với hai lần lặn lịch sử xuống rãnh Mariana mà các đồng hồ Rolex đã tham gia.
Đáy đồng hồ Rolex Deepsea Challenge 126067
Mặt số Chromalight được đặc trưng bởi vật liệu phát quang được áp dụng cho kim, các cọc số và viên tròn trên vành bezel có thể xoay. Chứa nhôm, stronti, dysprosi và europium, những chất này là kết quả của một quá trình sản xuất phức tạp và tinh tế, phát ra ánh sáng màu xanh lam đặc trưng ​​đặc biệt sáng và lâu dài.
Mặt số của đồng hồ Rolex Deepsea Challenge 126067
Chiếc đồng hồ Rolex Deepsea Challenge được cung cấp bởi bộ máy Calibre 3230, bộ máy cơ tự lên dây cót 4 Hz (28.800 vph) được Rolex giới thiệu vào năm 2020. Calibre 3230 kết hợp bộ thoát Chronergy đã được cấp bằng sáng chế kết hợp hiệu quả năng lượng cao với độ tin cậy tuyệt vời. Bộ máy Calibre 3230 được làm bằng niken-phốt pho do đó không nhạy cảm với từ trường.
Bộ máy được trang bị dây tóc Parachrom màu xanh lam được tối ưu hóa do Rolex sản xuất bằng hợp kim thuận từ giúp nó có độ chính xác cao hơn gấp 10 lần so với dây tóc đồng hồ truyền thống trong trường hợp bị sốc. Thời gian dự trữ năng lượng của nó kéo dài đến khoảng 70 giờ.
Cũng được làm bằng titan RLX, dây đeo Oyster của đồng hồ Rolex Deepsea Challenge được trang bị cả liên kết mở rộng Fliplock và hệ thống Rolex Glidelock, các hệ thống mở rộng này không yêu cầu thêm công cụ để sử dụng. Nhờ sự kết hợp của hai hệ thống mở rộng này, đồng hồ có thể được đeo thoải mái trên một bộ đồ lặn dày tới 7 mm.
Rolex Deepsea Challenge 126067
Giống như tất cả các đồng hồ Rolex, Rolex Deepsea Challenge được bảo đảm bởi chứng nhận Superlative Chronometer do Rolex xác định lại vào năm 2015, chứng nhận rằng mọi chiếc đồng hồ rời xưởng của thương hiệu đều đã trải qua một loạt các bài kiểm tra do Rolex thực hiện trong các phòng thí nghiệm riêng và theo các tiêu chí riêng của hãng.
Các bài kiểm tra chứng nhận này áp dụng cho đồng hồ được lắp ráp hoàn chỉnh, sau khi bọc bộ máy, đảm bảo hiệu suất bậc nhất trên cổ tay về độ chính xác, khả năng dự trữ năng lượng, khả năng chống thấm nước và khả năng tự lên dây cót. Chứng nhận “Superlative Chronometer” được biểu thị bằng con dấu màu xanh lá cây đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ Rolex và được bảo hành 5 năm quốc tế.
Giá của chiếc đồng hồ Rolex Deepsea Challenge 126067 mới là 26.100 Euro. Chi tiết tại rolex.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo