Kính Sapphire là gì ? Đặc điểm của kính Sapphire trên đồng hồ ?

Chất liệu kính Sapphire hiện nay được sử dụng rất phổ biến trên đồng hồ, đặc biệt là các mẫu đồng hồ cao cấp để tăng vẻ sang trọng và độ bền của đồng hồ. Vậy sapphire là gì và đặc điểm của loại kính Sapphire ra sao? Hãy cùng Thế Giới Đồng Hồ Đẹp tìm hiểu về kính Sapphire và đặc điểm mặt kính Sapphire trên đồng hồ ngay nhé!

1. Sapphire là gì ? Mặt kính Sapphire trên đồng hồ là gì ?

1.1. Sapphire là gì ?

Sapphire (hay còn được gọi là ngọc bích hay đá xanh) là một loại đá hiếm thường được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp sản xuất đồ trang sức.

Đá Sapphire

Đây là loại đá quý có trong thiên nhiên với thành phần chính của nó là tinh thể nhôm oxit. Các nguyên tố khác làm nên các màu sắc khác nhau trên loại đá quý này như: Xanh, vàng, tím, cam và xanh lá cây được tạo thành từ các nguyên tố hóa học quen thuộc, tương ứng gồm: Sắt, titan, crom, đồng hoặc magie.

1.2. Đồng hồ có mặt kính Sapphire là gì ?

Mặt kính sapphire trên đồng hồ
Mặt kính Sapphire trong suốt trên đồng hồ

Đồng hồ mặt kính Sapphire là loại đồng hồ có mặt kính được làm từ đá Sapphire với khả năng chống ăn mòn, độ cứng ở thang mức 9 theo thang đo độ cứng Mohs và chống trầy xước (chỉ có thể bị trầy xước khi va chạm với kim cương). Chính nhờ những đặc tính quan trọng này mà Sapphire được vận dụng ngày càng nhiều trong việc chế tác mặt kính đồng hồ để vừa làm tăng độ bền, vừa tăng độ sang trọng và giá trị cho đồng hồ.

2. Quy trình sản xuất kính Sapphire của đồng hồ

Kính Sapphire được hình thành dựa trên giai đoạn nung nóng bột nhôm oxit (AL2O3) dưới nhiệt độ cao lên đến 2054 độ C. Bột Al2O3 sau khi được nung chảy sẽ rơi vào một bệ xoay và tạo hình khối.

Thông qua việc cắt lát, mài nhẵn và làm bóng khối tinh thể này, một mặt kính Sapphire sẽ được tạo ra theo đúng ý muốn của người sản xuất. Tuy nhiên, để tạo ra một mặt kính trong suốt thì kính cần được xử lý nhiệt thêm một bước nữa để nâng cao sự tính tế cũng như thẩm mỹ của nó.

Kính Sapphire là gì ?

3. Ưu điểm và nhược điểm của kính Sapphire đồng hồ

3.1. Ưu điểm của kính Sapphire trên đồng hồ

  • Ưu điểm lớn nhất của loại mặt kính này đó là nó có độ cứng tuyệt hảo, chỉ đứng sau kim cương khiến cho chúng khó có thể bị phá vỡ.
  • Mặt kính có khả năng chống trầy xước giúp cho những va đập không còn là vấn đề đáng lo ngại.
  • Độ trong suốt cao giúp nâng tầm sang trọng, cuốn hút và giúp nhìn rõ khi phải hoạt động nhiều ngoài trời.

3.2. Nhược điểm của kính Sapphire trên đồng hồ

  • Vì mặt kính được sản xuất bằng loại đá Sapphire quý hiếm nên sản phẩm thường đi kèm với mức giá thành cao.
  • Mặt kính không thể đánh bóng được nên khi bị trầy xước, người dùng sẽ phải tốn chi phí thay mới mặt kính.
  • Với một số loại mặt kính Sapphire mỏng sẽ thường đi kèm với độ chống trầy không cao. Vì vậy sau một thời gian dài sử dụng thì mặt kính vẫn bị trầy xước như các loại đồng hồ khác.

Xem thêm: So sánh kính khoáng và kính Sapphire

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo