Lịch Sử Bộ Sưu Tập Rolex Day-Date

Hôm nay thegioidonghodep.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về lịch sử của những chiếc đồng hồ Rolex Day-Date – hay còn được gọi là Rolex Presidential nhé. Nó là một trong những chiếc đồng hồ dễ nhận biết nhất của thương hiệu Rolex với cả hai khẩu độ ngày trong tuần và ngày trong tháng trên mặt số và một dây đeo tay ba liên kết đặc trưng. Từ các chức sắc đến những người nổi tiếng và thậm chí cả Tổng thống Hoa Kỳ, nhiều tầng lớp thượng lưu trên thế giới chọn chiếc đồng hồ danh tiếng này và nó đã trở thành biểu tượng của sự thành công và quyền lực.

Ngày nay, “Đồng hồ của Tổng thống” được các nhà sưu tập ở mọi tầng lớp mong muốn. Nhờ quá trình sản xuất ấn tượng kéo dài hàng thập kỷ và bao gồm một số tài liệu tham khảo khác nhau, việc sở hữu một trong những chiếc đồng hồ Rolex này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Trong khi bộ sưu tập Rolex Day-Date đã phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua, thiết kế cốt lõi của nó vẫn không đổi. Sức mạnh bền bỉ này cùng với danh tiếng ấn tượng khiến Rolex Day-Date President trở thành chiếc đồng hồ đeo tay được săn đón rộng rãi trong số những nhân vật được kính trọng trên thế giới.

Bộ sưu tập Rolex Day-Date

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date cuối cùng

Các tính năng chính

Năm ra mắt: 1956
Đường kính vỏ: 36mm; 40mm; 41mm
Vật liệu:  vàng 18k (vàng, trắng, hồng); 950 bạch kim
Chức năng: Thời gian có giây chạy, ngày trong tháng, ngày trong tuần.
Bezel:  Kết cấu rãnh, min, đính đá quý
Mặt số: Nhiều lựa chọn có sẵn
Dây đeo tay: President; Oyster; dây da
Khả năng chống nước:  100 mét / 330 feet

Mua đồng hồ Rolex Day-Date

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date cổ điển

Lịch sử của Rolex Day-Date

Di sản của Rolex Day-Date bắt đầu vào năm 1956. Các tài liệu tham khảo đầu tiên được sản xuất trong series là 6510 và 6511, có dây đeo tay President mang tính biểu tượng hiện nay, một khung bezel có rãnh và vỏ Oyster 36mm. Chúng là những chiếc đồng hồ đầu tiên trên thế giới hiển thị cả ngày trong tháng và ngày trong tuần, được viết đầy đủ thông qua các cửa sổ trên mặt số. Là một thành viên của dòng Oyster Perpetual, 6510 và 6511 cũng có vỏ Oyster chống thấm nước đã được cấp bằng sáng chế của Rolex và bộ máy Perpetual tự lên dây cót.

Thế hệ đầu tiên thiết lập các bánh xe chuyển động. Không mất nhiều thời gian để loạt sản phẩm phát triển bao gồm nhiều lựa chọn hơn về màu sắc mặt số, tùy chọn kim loại, bezels, loại dây đeo tay và chuyển động. Phần còn lại của bộ sưu tập Rolex Day-Date được giới thiệu như sau:

1959: 180x Series – cal. 1555, later 1556
1977: 180xx Series – cal. 3055
1977: OysterQuartz Series – cal. 5055, later 5355
1988: 182xx Series – cal. 3155
2000: 118xxx Series – cal. 3155
2008: Day-Date II with 41mm case – cal. 3156
2015: Day-Date 40 – cal. 3255
2019: 1282xx Series – cal. 3255

Tinh thể nhựa acrylic (plexiglass) đã bị ngừng sản xuất để thay thế cho tinh thể sapphire kiểu dáng đẹp hơn và đàn hồi hơn với sự xuất hiện của thế hệ 5 chữ số. Cùng thời gian đó, móc cài của dây đeo tay đã được nâng cấp lên móc cài hình vương miện giấu kín (Crownclasp), vẫn được sản xuất cho đến ngày nay, mặc dù ở dạng mới và cải tiến. Các tài liệu chuyên sâu hiện đại cũng đánh giá cao nó với các liên kết hoàn toàn chắc chắn, thiết kế móc cài được cải tiến, vỏ cứng hơn với vấu dày hơn và một số tùy chọn quay số nhiều màu sắc hơn.

Hướng dẫn mua hàng ngày cuối cùng của Rolex Platinum Day-Date

Quá trình cải tiến

Các mẫu Rolex Day-Date đầu tiên 6510 và 6511 được cung cấp năng lượng bởi cal. 1055, yêu cầu một vỏ lớn hơn để chứa đĩa ngày mới và cơ chế tự lên dây cót nguyên thủy trong bộ chuyển động. Giống như trường hợp của hầu hết mọi chiếc đồng hồ đeo tay mà Rolex sản xuất, bộ máy và thiết kế vỏ được hoàn thiện không mệt mỏi để mang lại kiểu dáng đẹp hơn và dễ dàng cầm trên cổ tay hơn. Chuyển động này cuối cùng đã được thay thế bằng cal. 1555 trong series đồng hồ Day-Date 180x.

Sự thay đổi đáng kể tiếp theo đối với phong trào này đến vào những năm 1970 với việc bổ sung thêm chức năng hacking seconds trong cal. 1556 và một chức năng Single Quickset trong phiên bản kế tiếp của nó cal. 3055. Chức năng hacking seconds cho phép người đeo dừng kim giây trong khi cài đặt thời gian, cho phép đồng bộ hóa và tăng độ chính xác đến từng giây. Single Quickset cho phép người đeo điều chỉnh ngày trong tháng một cách độc lập với thời gian, chỉ bằng cách xoay núm lên dây.

Cuộc khủng hoảng Quartz cũng xảy ra vào khoảng thời gian này – một kỷ nguyên chứng kiến ​​sự thay đổi đáng kể trong xu hướng từ chuyển động cơ học sang đồng hồ chạy bằng thạch anh. Để duy trì xu hướng, Rolex đã phát triển một bộ sưu tập đồng hồ chuyển động thạch anh, bao gồm cả dòng Day-Date, được cung cấp năng lượng bởi bộ máy in-house cal. 5055, sau đó là cal. 5355. Dòng Rolex OysterQuartz vẫn được sản xuất cho đến đầu những năm 2000 nhưng cuối cùng đã không thu hút được sự chú ý của công chúng.

Dòng 182xx được tung ra thị trường vào cuối những năm 1980, cùng với đó là cal. 3155 và chức năng Double Quickset tiêu chuẩn hiện nay. Với Double Quickset, người đeo có thể chỉnh sửa cả ngày và hiển thị ngày mà không cần vặn núm xoay. Cal. 3155 vẫn là phong trào bắt đầu của Day-Date trong vài thập kỷ tiếp theo.

Rolex Day-Date II mang với nó kích thước vỏ lớn hơn 41mm và cal. 3156 với khả năng dự trữ năng lượng trong 48 giờ. Mặc dù chiếc đồng hồ chắc chắn là hợp xu hướng, nhưng cuối cùng nó đã bị ngừng sản xuất để thay thế cho Day-Date 40 hiện tại và chiếc đồng hồ hoàn toàn mới cal. 3255.

Ngày nay, cal. 3255 mang tới sức mạnh cho cả Rolex Day-Date 40 và Day-Date 36. Với công nghệ chống từ tính và chống sốc, nó cũng có khả năng dự trữ năng lượng lâu hơn 70 giờ và nó được bảo vệ bởi tổng cộng 14 bằng sáng chế.

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date cổ điển

Nguồn gốc của Đồng hồ “Tổng thống”

Với việc sử dụng độc quyền kim loại quý, Rolex Day-Date nhanh chóng trở thành chiếc đồng hồ địa vị được những nhà lãnh đạo có tầm nhìn xa trông rộng và có sức ảnh hưởng nhất thế giới săn lùng. Nó toát lên sự quyền lực và thành công, vì vậy dường như là điều đương nhiên khi Day-Date trở thành chiếc đồng hồ được nhiều Tổng thống Mỹ lựa chọn.

Mặc dù chiếc đồng hồ này được chính thức đặt tên là Rolex Day-Date, nó còn được gọi là “Rolex President” hoặc “Rolex Presidential” – biệt danh bắt nguồn từ Tổng thống thứ 36 của Hoa Kỳ, Lyndon B. Johnson nổi tiếng đeo một chiếc Rolex Day-Date màu vàng vàng khi ở văn phòng.

Rolex Day-Date không phải lúc nào cũng là Tổng thống

Nói chung, thuật ngữ “Rolex President” đề cập đến bất kỳ chiếc đồng hồ nào trong danh mục của thương hiệu được đeo trên dây đeo tay liên kết hình bán nguyệt mang tính biểu tượng. Không phải mọi chiếc đồng hồ Rolex Day-Date đều được trang bị loại dây đeo tay này. Ví dụ, Rolex Day-Date ref. 118205 in Everose mang tính thẩm mỹ thể thao hơn với đường gờ trơn và dây đeo tay Oyster liên kết phẳng. Mặc dù gần đây đã bị ngừng sản xuất, nhưng tùy chọn này vẫn được các nhà sưu tập hiện đại ưa chuộng, những người tìm kiếm một chiếc đồng hồ Rolex Day-Date với vẻ ngoài hiện đại và độc đáo hơn.

Một ví dụ khác có thể làm một số người ngạc nhiên là Rolex Day-Date Pearlmaster bằng platinum ref. 18946, bao gồm cả khẩu độ ngày trong tuần và ngày trong tháng trên mặt số nhưng được đeo trên vòng tay Pearlmaster cực kỳ sang trọng của thương hiệu. Ngược lại, không phải mọi chiếc Rolex President đều là đồng hồ Day-Date. Ví dụ, “Lady President” Datejust ref. 69178 được trình bày trên dây đeo tay President liên kết bán nguyệt, nhưng bản thân chiếc đồng hồ này thuộc dòng Datejust và không bao gồm cơ chế thứ (ngày trong tuần) trên mặt số, chỉ có ngày.

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date Ultimate Dây đeo bằng da

Rolex Day-Date giá bao nhiêu?

Vẻ đẹp của Rolex Day-Date là nó có giá trị tốt hơn bất kỳ chiếc đồng hồ nào khác trong danh mục Rolex – giả sử rằng bạn mua một chiếc trên thị trường thứ cấp với một mức giá tốt. Việc sử dụng duy nhất kim loại quý, kết hợp với danh tiếng về sự xuất sắc và sang trọng của dòng sản phẩm, củng cố vị trí của Day-Date như một khoản đầu tư nghiêm túc.

Trong khi Rolex Day-Date có giá cao hơn các đồng hồ Rolex khác có chất liệu bằng thép hoặc kết hợp thép và vàng (đặc biệt là ở cửa hàng bán lẻ), tiền của bạn chắc chắn sẽ không bị lãng phí. Ngoài giá trị của nó như một chiếc đồng hồ Rolex – điều chắc chắn không thể bỏ qua, chiếc đồng hồ của bạn sẽ luôn có giá trị thay đổi đáng kể do giá trị của vàng nguyên khối hoặc bạch kim được sử dụng trong cấu tạo của nó.

Được đảm bảo bởi lời hứa về tay nghề thủ công chất lượng của Rolex, bất kỳ chiếc Day-Date nào cũng sẽ duy trì độ chính xác thời gian trong nhiều thập kỷ và những chiếc đồng hồ sang trọng mang tính biểu tượng này có tất cả các tác phẩm gia truyền được yêu thích qua nhiều thế hệ. Rolex Day-Date cung cấp một mức giá phù hợp với hầu hết mọi ngân sách. Các mẫu đồng hồ giá hợp lý nhất có thể được tìm thấy trên thị trường đồng hồ cũ với giá khoảng 5 nghìn đô la và giá lên đến trên 30.000 đô la.

Mua mới so với Mua cũ

Mặc dù đúng là Rolex Day-Date sẽ giữ giá trị lâu dài, nhưng có một lợi thế đáng kể khi mua đồng hồ đã qua sử dụng hơn là đồng hồ mới. Giống như mua một chiếc ô tô mới tinh, hầu hết đồng hồ Day-Date sẽ giảm giá gần sau khi đã qua sử dụng. Ví dụ: mẫu vàng khối ref. 128238 hiện đang được sản xuất bán lẻ với giá 33.150 đô la và có thể mua được với giá khoảng 30 nghìn đô la khi đã qua sử dụng.

Không thể phủ nhận sự phấn khích khi là người đầu tiên đeo một chiếc đồng hồ Rolex hoàn toàn mới. Nhưng có những lợi ích khi mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng nếu bạn biết nơi mua sắm. Cũng khó có thể phủ nhận tiềm năng đầu tư với mức tiết kiệm gần 50% so với một chiếc Day-Date hoàn toàn mới với bộ tính năng tương tự. Đồng hồ Rolex đã qua sử dụng hầu như luôn tăng giá trị vì người mua ban đầu đã hấp thụ hết khấu hao ban đầu. Vậy thì tại sao không tạo cho mình một lợi thế bằng cách mua một chiếc Rolex cũ với giá bán thấp hơn?

Ưu và nhược điểm của Đồng hồ Rolex Day-Date mới so với Đồng hồ Rolex Day-Date đã qua sử dụng

Lợi ích đầu tiên của việc mua một chiếc đồng hồ mới là mẫu đồng hồ này sẽ có công nghệ mới nhất và tuyệt vời nhất của Rolex. Bạn cũng không phải lo lắng về việc đồng hồ đeo tay bị làm giả hoặc bị hư hỏng và nó sẽ được bảo hành toàn bộ tại nhà máy của Rolex. Với suy nghĩ đó, một đại lý đáng tin cậy đã sở hữu trước sẽ luôn đảm bảo rằng Rolex là chính hãng, đã được chứng nhận sở hữu trước và đã sẵn sàng để đeo.

Hạn chế lớn nhất khi mua một chiếc đồng hồ đã qua sử dụng là bạn phải tìm hiểu kỹ để đảm bảo rằng bạn đang mua từ một đơn vị uy tín. Ngoài ra, các thiết kế của Rolex là vượt thời gian và các chuyển động của thương hiệu có ý nghĩa tồn tại qua nhiều thế hệ. Nếu bạn có thể cưỡng lại sự cám dỗ của một chiếc đồng hồ hoàn toàn mới, thì mua một chiếc đồng hồ cũ sẽ là lựa chọn rất hợp lý.

Những điều cần biết trước khi mua đồng hồ Rolex cũ

Có một số điều cần cân nhắc trước khi mua một chiếc Rolex Day-Date đã qua sử dụng:

1. Chọn người bán có uy tín:  Đây dễ dàng là bước quan trọng nhất trong quá trình mua hàng. Mua trên các trang thương mại điện tử sẽ  là lựa chọn rủi ro nhất;

2. Tìm hiểu thật kỹ: Tìm hiểu kỹ về chiếc đồng hồ mà bạn định mua, hiểu các tính năng, giá trị và mức giá trung bình của nó. Hiểu được điều gì tạo nên giá trị của đồng hồ sẽ giúp bạn thành công trước khi bắt đầu mua sắm.

3. Đặt câu hỏi: Nó có đi kèm với giấy tờ mua gốc không ? Nó đã được bảo dưỡng chưa ? Nó vẫn còn các bộ phận ban đầu của nó ? Đây chỉ là một số câu hỏi cần lưu ý.

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date 40 Vàng trắng

Các tính năng và tùy chọn của Rolex Day-Date

Rolex Day-Date bao gồm vô số lựa chọn cấu hình, một số trong số đó vẫn còn được sản xuất cho đến ngày nay và nhiều cấu hình đã ngừng sản xuất. Dưới đây là tổng quan ngắn gọn về một số tùy chọn tính năng đã có trong dòng Rolex Day-Date.

Mặt số

Rolex Day-Date tạo nên tên tuổi của nó từ khẩu độ kép trên mặt số: ngày số ở vị trí 3 giờ và ngày trong tuần ở vị trí 12 giờ. Ngày trong tuần hiện có sẵn bằng 26 ngôn ngữ. Bản thân thiết kế của mặt số bao gồm các chỉ số thanh truyền thống, chữ số Ả Rập, chữ số La Mã và thậm chí cả các chỉ số được đặt bằng kim cương. Mặt số cũng có vô số tùy chọn màu sắc, bao gồm xanh lục, sâm panh, trắng, bạc, xanh lam và thậm chí cả mặt số bằng vật liệu kỳ lạ có các lát đá bán quý hoặc các vật liệu quý hiếm như hóa thạch hoặc thiên thạch.

Vỏ đồng hồ

Vỏ của Rolex Day-Date ra mắt lần đầu tiên với kích thước 36mm. Trong khi Day-Date 41mm xuất hiện ngắn ngủi dưới dạng Day-Date II, bộ sưu tập hiện chỉ có sẵn ở 36mm hoặc 40mm. Tùy thuộc vào năm sản xuất, vỏ Oyster có khả năng chống thấm nước lên đến 100 mét và được trang bị một đường gờ trơn, có vân, vành kim cương. Các mẫu mới hơn có các tinh thể sapphire chống xước trên mặt số, trong khi các phiên bản cổ điển thể thao được chế tác từ nhựa acrylic. Các thế hệ gần đây hơn cũng bao gồm vương miện Twinlock, được vặn vào hộp giữa Monobloc để hứa hẹn khả năng chống nước lên đến 100 mét.

Dây đeo tay

Dây đeo tay President là lựa chọn dây đeo tay mang tính biểu tượng nhất hiện có trên dòng Rolex Day-Date. Nó ra mắt cùng với Day-Date đầu tiên và vẫn là một vật cố định của bộ sưu tập cho đến ngày nay. Ngoài một số phiên bản của Midsize và Lady-Datejust, dây đeo tay President được dành riêng cho bộ sưu tập Day-Date. Nó được phân biệt bởi một móc cài hình vương miện (Crownclasp) ẩn và các liên kết ba mảnh hình bán nguyệt, tâm của nó thường được đánh bóng.

Mặc dù dây đeo tay President là một dấu ấn đặc trưng của bộ sưu tập Rolex Day-Date, nhưng nó không phải là lựa chọn dây đeo tay duy nhất có sẵn. Như chúng tôi đã đề cập, một số phiên bản của mẫu cũng đã có sẵn trên dây đeo tay Oyster mang tính biểu tượng của Rolex và một số mẫu cũng đã được trang bị dây da.

Tùy chọn kim loại

Các kim loại quý hiện có trong danh mục Rolex Day-Date bao gồm vàng vàng 18k, vàng trắng, vàng hồng (hay còn gọi là vàng Everose) và bạch kim 950 (Platium 950). Bất kể màu sắc là gì, tất cả đều là vàng 18k và được sản xuất bởi xưởng đúc nội bộ của Rolex. Ngày nay, Rolex Day-Date chỉ có sẵn bằng vàng nguyên khối hoặc bạch kim; tuy nhiên, có một số phiên bản thép không gỉ cổ điển rất hiếm được biết là đã tồn tại từ những năm đầu trong lịch sử của bộ sưu tập.

Hướng dẫn mua Rolex Day-Date Ultimate Oyster Bracelet

Hãy chọn chiếc Rolex Day-Date hoàn hảo cho cổ tay của bạn

Với tiềm năng đầu tư không thể cưỡng lại, thiết kế đáng ghen tị và độ chính xác vô song, không có khả năng Rolex Day-Date sẽ sớm xuất hiện ở bất cứ đâu. Trong hơn nửa thế kỷ, bộ sưu tập Day-Date là dòng đồng hồ hàng đầu của Rolex và nó thể hiện một sự đặt cược an toàn nếu bạn đang muốn mua một chiếc đồng hồ sang trọng để đầu tư số tiền đáng quý của bạn.

Rolex Day-Date có sẵn các biến thể và cấu hình dường như vô hạn. Lựa chọn hoàn hảo cuối cùng phụ thuộc vào sở thích cá nhân và ngân sách, nhưng thực sự không có lựa chọn sai khi chọn một mẫu từ bộ sưu tập đồng hồ sang trọng vượt thời gian này.

Hướng dẫn mua đồng hồ Rolex Day-Date

 

Xem thêm Danh mục Đồng hồ Siêu cấp chế tác Vàng – Kim Cương tại đây

Xem thêm thương hiệu DWatch Luxury tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo