Tìm hiểu bộ máy Calibre 4130 của Rolex

Tìm hiểu bộ máy Calibre 4130 của Rolex
Bộ máy Caliber 4130 của Rolex
Thương Hiệu Rolex
Bộ Chuyển Động Caliber 4130
In-house Được sản xuất hoàn toàn bởi Rolex
Số Chân Kính 44
Tổng Số Chi Tiết 201
Dự Trữ Năng Lượng 72 Giờ
Tần Số Dao Động 28.800 mỗi giờ
Hacking Dừng Dây Nhanh
Hướng Rotor Hai chiều
Hệ Thống Chống Sốc Paraflex
Dây Cót ParaChrom Blue
Chức Năng Giờ, phút, giây nhỏ, giây trung tâm của chronograph, bộ đếm 30 phút, bộ đếm 12 giờ
Nước Sản Xuất Thụy Sỹ

Rolex đã phát hành bộ máy calibre 4130 vào năm 2000. Đây là một thiết kế hoàn toàn và sản xuất bởi chính hãng. Bạn có thể tìm thấy công nghệ đẹp mắt này trong dòng Daytona. Trước đây, Daytona sử dụng chuyển động chronograph được sản xuất bởi Zenith. Có thể, việc chuyển sang calibre 4130 là do cuộc đua để trở thành nhà sản xuất 100% in-house, và có thể còn vấn đề với việc bảo dưỡng bộ máy calibre 4030 của Zenith (ví dụ: ít linh kiện hơn).

Theo Rolex, mẫu này có một chuyển động chronograph tự động thế hệ mới – calibre 4130 – được thiết kế đặc biệt cho dòng Cosmograph Daytona và hoàn toàn được sản xuất bởi chính hãng. Được coi là một kiệt tác về kỹ thuật và cơ khí siêu nhỏ, với những giải pháp kỹ thuật đổi mới và được cấp bằng sáng chế, chuyển động hiệu suất cao này đã thiết lập một tiêu chuẩn mới cho các chuyển động chronograph tự động sang trọng về mặt độ bền, đáng tin cậy, hiệu suất và độ chính xác, cũng như về việc bảo dưỡng dễ dàng.

Theo Luxury Tyme:

“Với calibre 4130, Rolex lần đầu tiên sử dụng vòng bi bóng (được làm bằng gốm) trong hệ thống tự động quấn. Trong khi hệ thống quấn có vẻ giống hệ thống được sử dụng trong các calibre không chronograph trước đó (ngay cả đến mẫu rãnh đặc trưng trên bộ phận quay) thì thực tế không phải như vậy. Hầu hết các calibre của Rolex dựa vào một vòng bi ống đơn kết hợp với việc bôi trơn đúng để giữ cho bộ phận quay tự động quay một cách tự do. Việc sử dụng vòng bi bóng gốm có nghĩa là độ hiệu quả quay của bộ phận quay tốt hơn và việc bảo dưỡng ít hơn.”

Khám phá thêm những kiến thức bổ ích về đồng hồ tại đây!

2 thoughts on “Tìm hiểu bộ máy Calibre 4130 của Rolex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo