Cách làm mềm dây da đồng hồ dễ dàng nhanh chóng !

Dây da đồng hồ bị cứng là vấn đề mà bất cứ ai sử dụng đồng hồ dây da đều gặp phải, hôm nay Thế Giới Đồng Hồ Đẹp sẽ hướng dẫn bạn cách làm mềm dây da đồng hồ một cách đơn giản nhé !

1. Tại sao dây da đồng hồ bị cứng ?

Dây da đồng hồ bị cứng có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có thể kể đến một số nguyên nhân chủ yếu sau:

Dây da đồng hồ còn quá mới

Dây da đồng hồ mới mua thường hay bị cứng do lớp da mới của dây chưa được sử dụng. Thông thường, lớp lót của dây da khá mềm, tuy nhiên lớp da bề bặt được sử dụng như da bò hay da có sấu khi chưa từng được sử dụng sẽ cứng hơn.

Cách đơn giản nhất để làm mềm dây da đồng hồ mới mua là bạn cần thường xuyên đồng hồ trong một khoảng thời gian để những chiếc dây da trở nên mềm mại hơn.

Do lâu ngày không sử dụng

Nếu lâu ngày bạn không sử dụng đồng hồ thì sẽ làm cho dây da bị thiếu độ ẩm và khô cứng gần giống như dây da đồng hồ mới khi chưa được sử dụng.

Dây da đồng hồ không đảm bảo chất lượng

Đối với các loại dây da đồng hồ cao cấp có chất lượng cao thì khi sử dụng một khoảng thời gian ngắn là có thể mềm mại như lúc đầu. Thông thường các loại dây da tự nhiên thì sẽ có độ mềm mại hơn so với các loại dây da nhân tạo.

2. Cách làm mềm dây da đồng hồ cực dễ dàng

Sử dụng phương pháp thủ công

Bạn dùng tay nắm chặt dây đồng hồ ở một bên và uốn cong nó qua lại một cách chắc chắn. Lặp lại với bên còn lại, tuy nhiên đừng quá mạnh tay để tránh gây ra hư hỏng.

Sau đó bạn dùng một vật có hình tròn, bọc một miếng vải mềm xung quanh và chà nhẹ lên 2 mặt của dây da đồng hồ cho đến khi bạn cảm thấy dây da đồng hồ đã mềm thì có thể dừng lại.

Sử dụng Vaseline và cồn

Vaseline là kem dưỡng ẩm mà hầu như cô gái nào cũng có, vậy nên sử dụng vaseline để làm mềm dây da cũng là một cách rất tiện lợi. Để thực hiện, bạn chỉ cần dùng 1 chút cồn lau sạch dây da đồng hồ bị cứng, sau đó bôi Vaseline lên bề mặt dây đeo đồng hồ. Sau một lúc bạn sẽ thấy dây da đồng hồ mềm đi rất nhiều.

Sử dụng dầu dừa

Dầu dừa không chỉ có tác dụng dưỡng da, dài tóc, dưỡng lông mi,… mà còn giúp “trị” dây da đồng hồ bị cứng hiệu quả.

Cách thức này khá dễ thực hiện, bạn chỉ cần bôi đều một ít dầu dừa lên dây da và để dây da tự thấm hút. Cách này sẽ làm cho bề mặt da được mềm mại rất lâu.

Lưu ý: Đối với các cách trên, khi sử dụng bạn nên dùng máy sấy tóc để sấy nhẹ lại dây da, giúp dây da đồng hồ nhanh khô và mềm trở lại nhé.

Sử dụng dầu Olive

Bạn thấm một ít dầu Olive lên vải sạch hoặc bông gòn và lau lên dây da đồng hồ. Cách này sẽ khắc phục dây da đồng hồ bị cứng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Sử dụng dầu olive làm mềm dây da đồng hồ

Sử dụng xi đánh giày

Sử dụng xi đánh giày để làm mềm dây da đồng hồ là cách đơn giản mà mang lại hiệu quả cao. Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản:  Bạn bôi một ít xi đánh giày lên một miếng vải mềm, sau đó chà nhẹ lên bề mặt của dây da. Bạn hãy chà nhẹ lên toàn bộ bề mặt của dây da cho đến khi xi thấm đều vào dây da.

Lưu ý: Bạn nên chọn xi đồng màu với màu của dây da đồng hồ, hoặc an toàn hơn là bạn nên chọn xi không màu để có thể sử dụng cho mọi loại da.

3. Lưu ý khi làm mềm dây da đồng hồ

Dưới đây là một số lưu ý khi làm mềm dây da đồng hồ bạn cần biết:

  • Không nên để dây da tiếp xúc với các hóa phẩm như nước hoa, các loại mỹ phẩm,… vì dây da có khả năng thẩm thấu cao, rất có hại cho dây.
  • Không nên sử dụng các loại hóa chất có tính tẩy rửa cao để khử mùi cho dây da. Khi bôi các chất tẩy rửa mạnh lên bề mặt của dây sẽ làm cho da dễ bị bong bóc, phồng rộp và làm hỏng dây da.
  • Để hạn chế việc dây da nhanh phai màu thì bạn không nên để dây tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời quá lâu.
  • Khi dây da đồng hồ bị hôi thì bạn tuyệt đối không nên mang chúng đi phơi nắng, có thể mùi hôi sẽ giảm bớt nhưng dây da khi tiếp xúc với nhiệt độ cao dễ bong tróc hoặc các mảng da sẽ bị cứng lại.
  • Hạn chế để dây da đồng hồ tiếp xúc với nước nhiều và lâu. Khi tiếp xúc với nước quá nhiều, dây da đồng hồ sẽ dễ bị ẩm mốc, có mùi hôi khó chịu và làm dây nhanh bị hỏng.

Xem thêm: Cách lên dây cót đồng hồ cơ đơn giản !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo