Đeo đồng hồ tay nào cho nam và nữ ?

Cho đến thời điểm hiện tại, việc nên đeo đồng hồ tay nào vẫn còn là một vấn đề chưa thống nhất và gây tranh cãi. Nam thì nên đeo đồng hồ tay phải hay tay trái, nữ nên đeo đồng hồ tay nào ?

Hôm nay, Thế Giới Đồng Hồ Đẹp sẽ đưa ra những gợi ý dành cho bạn qua bài viết dưới đây:

1. Đeo đồng hồ tay trái hay tay phải có ý nghĩa gì ?

Thực ra việc đeo đồng hồ tay nào không hề có ý nghĩa gì đặc biệt. Một số nền văn hóa ít ỏi có quy định việc đeo trang sức (bao gồm đồng hồ) phải đeo ở vị trí tay phải như người Ireland. Lâu dần việc đeo đồng hồ tay phải trở thành tập tục văn hóa của nước này.

Ở Việt Nam và hầu hết các quốc gia khác trên thế giới, việc đeo đồng hồ tay phải hay tay trái không có quy định cụ thể và tùy thuộc vào mỗi người.

nên đeo đồng hồ tay nào

Theo nguyên tắc thông thường, hầu hết mọi người đều đeo đồng hồ trên tay không thuận. Đeo đồng hồ tay trái cho người thuận tay phải và tay phải cho người thuận tay trái.

2. Thiết kế của đồng hồ phù hợp đeo tay nào?

Thực tế 99% các loại đồng hồ được thiết kế ra để đeo tay trái, do đó nếu không có nhu cầu đặc biệt cần đeo tay phải thì chúng ta nên đeo đồng hồ vào tay trái.

Lý do là đồng hồ đeo tay được thiết kế núm vặn ở vị trí 3 giờ, nơi tay phải dễ kéo rút chốt núm do đó đeo đồng hồ tay trái sẽ phù hợp hơn. Việc đeo đồng hồ bên tay trái sẽ không gây vướng víu và thuận lợi hơn cho tay phải cử động, làm việc, điều chỉnh, lên dây…

Nữ đeo đồng hồ tay nào

3. Việc đeo đồng tay nào có phụ thuộc vào giới tính không ?

Việc đeo đồng hồ ở tay nào hoàn toàn không phụ thuộc vào giới tính mà phải xét đến các yếu tố khác như thói quen sinh hoạt, tay thuận, văn hóa vùng miền quốc gia và không kém phần quan trọng là sở thích cá nhân của mỗi người.

Có con số thống kê cho thấy có đến khoảng 95% mọi người hiện nay thường đeo đồng hồ tay trái nhằm thuận tiện cho các công việc hàng ngày như lái ô tô, viết lách, sử dụng chuột,… những công việc tiếp xúc máy móc dụng cụ sử dụng bằng tay phải. Đây cũng chính là cách để bảo vệ đồng hồ khỏi trầy xước do tay trái ít cử động.

Bên cạnh đó, với những người yêu thích đồng hồ cơ thường xuyên phải lên dây cót và điều chỉnh giờ thì việc đeo đồng hồ tay trái trở nên thuận tiện hơn khi sử dụng.

Nam đeo đồng hồ tay nào

Tóm lại, cả nam và nữ thường hay đeo đồng hồ tay trái nhiều hơn. Nhưng với những ai muốn đeo tay phải để tạo điểm nhấn hoặc thể hiện cá tính hay vì sở thích cá nhân thì việc đeo tay phải cũng không có vấn đề gì, tuy nhiên bạn nên chú ý cẩn trọng trong quá trình hoạt động, làm việc nên nhẹ nhàng tránh để đồng hồ va quẹt làm trầy, hư, giảm tuổi thọ của đồng hồ.

Một số lưu ý chung khi đeo đồng hồ hữu ích dành cho bạn:

– Chọn đồng hồ phù hợp với lứa tuổi, cá tính.

– Chọn đồng hồ có màu sắc hài hòa với trang phục.

– Chú trọng đến dáng người, dáng cổ tay khi chọn đồng hồ.

– Chọn đồng hồ phù hợp với màu da của mình.

Trên đây là bài viết lý giải việc nên đeo đồng hồ tay nào cho nam và nữ ? Hy vọng qua bài viết này bạn đã nhận được những thông tin hữu ích và thú vị.

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Developed by Tiepthitute
Facebook Messenger
Chat với chúng tôi qua Zalo